เล่นง่าย เล่นเพลิน ไม่ใช้เงินเยอะ และได้เงินจริง คือคุณสมบัติเบื้องต้นของเกมยิงปลา ได้เงินจริง ซึ่งเป็นเกมคาสิโนน้องใหม่มาแรงในแถบเอเชียซึ่งจนถึงวันนี้ก็ยังไม่ค่อยแน่ใจเท่าไหร่ว่าจะนับเป็นการพนันหรือเกมตู้แบบ pay to win ที่มีรางวัลเป็นเงินจริงกันแน่ แต่ถึงอย่างงั้นเกมนี้ก็ยังเป็นเกมที่สนุกและทำเงินได้ไม่ยาก แถมยังไม่ต้องเสี่ยงลงเงินก้อนใหญ่ๆและเสียในทีเดียวอีกด้วย เว้นเสียแต่ว่าผู้เล่นจะตั้งใจยิงให้ไม่โดนอะไรเลยอันนั้นก็อีกเรื่องหนึ่ง และแน่นอน เช่นเดียวกับทุกเกม ไม่ว่าจะเรียบง่ายแค่ไหน การเรียนรู้ทริคไว้บ้างย่อมเป็นเรื่องดี กับเกมยิงปลาก็มีเหมือนกัน มาลองดูกัน

1 – ยิงแต่ตัวใหญ่ – มือใหม่มักจะชอบพลาดข้อนี้กันบ่อยๆแล้วก็ไปบ่นว่าเกมนี้หลอกเอาเงิน ยิงยังไงปลาก็ไม่ตายหรือไม่เคยทัน นั่นก็คือการที่ผู้เล่นเล็งยิงแต่ปลาตัวใหญ่โดยที่ไม่ได้ดูว่ากระสุนมีเพียงพอหรือไม่ หรือว่าเหลือเวลานานมากน้อยแค่ไหนก่อนที่จะเปลี่ยนฉากและปลาจะรีเซ็ตเลือด ซึ่งในการเล่นที่ดี ผู้เล่นควรจะยิงปลาหลากหลายขนาดเพื่อเก็บเงินไปเรื่อยๆก่อน และเล็งยิงตัวใหญ่เมื่อเรามั่นใจจริงๆว่ามีเวลาและกระสุนมากพอ ไม่เช่นนั้นจะเสียกระสุนไปเปล่าๆ

2 – Last Hit ไม่ผิด – ในบางห้องคุณอาจจะได้เล่นร่วมกับผู้เล่นคนอื่น การแย่ง last hit จึงเกิดขึ้น และถือเป็นเรื่องปกติมาก ไม่ใช่เรื่องเสียมารยาทแต่อย่างใด ผู้เล่นอื่นสามารถมายิงปลาที่เรายิงมานานเพียงนัดเดียวและได้เงินไปก็ได้ และกลับกันเราก็สามารถแย่งผู้เล่นคนอื่นได้เหมือนกัน แนะนำว่าให้ผู้เล่นยิงตัวที่อยู่ใกล้ตัวเองไปเรื่อยๆพร้อมกับคอยจับตามองว่าผู้เล่นอื่นยิงตัวไหนอยู่ และถ้ามีโอกาสก็ค่อยเปลี่ยนเป้าและเปลี่ยนกระสุนให้แรงขึ้นเพื่อทำการ last hit

3 – Trick Shot – หากคุณเคยเล่นเกมยิงไข่หรือเกมยิงลูกโป่งน่าจะรู้กันดีสำหรับ trick shot แบบต่างๆเช่นการยิ่งชิ่งขอบเพื่อให้โดนปลาตัวที่อยู่ด้านหลัง หรือการยิงซ้ายขวาสลับกันแต่ให้กระสุนชิ่งไปตกอยู่ที่เดียวกัน เช่นนี้แล้วผู้เล่นจะสามารถทำแต้มได้มากกว่าเดิมด้วยกระสุนจำนวนเดิม ถ้ายังไม่ค่อยชัวร์ก็ลองเล่นฟรีเพื่อฝึกไปเรื่อยๆก็ยังได้ ไม่ต้องรีบร้อน นอกจากนี้ก็ให้ศึกษากระสุนแต่ละชนิดให้ดี ทุกแบบมีข้อดีข้อเสียต่างกันไป ปรับใช้ตามสถานการณ์